Cách đầu tư vào cổ phiếu: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Đầu tư là một cách đã được thử nghiệm qua thời gian để đưa tiền của bạn làm việc cho bạn, khi bạn làm việc để kiếm được nhiều tiền hơn. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã định nghĩa đầu tư là “bỏ qua tiêu dùng ngay bây giờ để có khả năng tiêu dùng nhiều hơn vào một ngày sau đó”.

Bằng cách đầu tư tiền của bạn thường xuyên, bạn có thể tăng số tiền đó lên nhiều lần theo thời gian. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt và ngay khi bạn tiết kiệm được một số tiền cho mục đích đó. Hơn nữa, thị trường chứng khoán là một nơi tốt để bắt đầu.

Cho dù bạn có 1.000 đô la dành riêng hay chỉ có thể quản lý thêm 25 đô la mỗi tuần, bạn đều có thể bắt đầu. Hãy nhớ rằng có rất nhiều điều bạn có thể và nên tìm hiểu về đầu tư vào cổ phiếu để đạt được thành công về tài chính. Tuy nhiên, ngay bây giờ, hãy đọc tiếp các bước để bắt đầu quy trình.

Các bước để bắt đầu

1. Xác định khả năng chấp nhận rủi ro của bạn

Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn là bao nhiêu (khả năng bạn có thể mất tiền khi đầu tư)? Cổ phiếu được phân loại theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cổ phiếu tăng trưởng mạnh và cổ phiếu giá trị. Tất cả chúng đều có mức độ rủi ro khác nhau. Sau khi bạn xác định mức độ chấp nhận rủi ro của mình, bạn có thể đặt mục tiêu đầu tư vào các cổ phiếu bổ sung cho nó.

2. Quyết định mục tiêu đầu tư của bạn

Bạn cũng nên xác định mục tiêu đầu tư của mình. Khi mở tài khoản môi giới, một nhà môi giới trực tuyến như Charles Schwab hoặc Fidelity sẽ hỏi bạn về mục tiêu đầu tư của bạn (và mức độ rủi ro nói trên mà bạn sẵn sàng chấp nhận).

Nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp, mục tiêu đầu tư có thể là tăng số tiền trong tài khoản của bạn. Nếu bạn lớn tuổi hơn, bạn có thể muốn tạo thu nhập cũng như phát triển và bảo vệ sự giàu có của mình.

Mục tiêu đầu tư của bạn có thể bao gồm mua nhà, tài trợ cho quỹ hưu trí của bạn hoặc tiết kiệm cho học phí. Mục tiêu có thể thay đổi theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn xác định và xem xét chúng định kỳ để bạn có thể tập trung vào việc đạt được chúng.

3. Xác định phong cách đầu tư của bạn

Một số nhà đầu tư muốn tham gia tích cực vào việc quản lý các khoản đầu tư của họ, trong khi những người khác thích thiết lập nó và quên nó đi. Tùy chọn của bạn có thể thay đổi, nhưng hãy quyết định cách tiếp cận để bắt đầu.

Nếu bạn tự tin về kiến ​​thức và khả năng đầu tư của mình, bạn có thể tự quản lý hoạt động đầu tư và danh mục đầu tư của mình. Các nhà môi giới trực tuyến truyền thống, như hai công ty được đề cập ở trên, cho phép bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ hoán đổi danh mục (ETF), quỹ chỉ số và quỹ tương hỗ.

Một nhà môi giới hoặc cố vấn tài chính có kinh nghiệm có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư, giám sát danh mục đầu tư của bạn và thực hiện các thay đổi đối với danh mục đầu tư đó. Đây là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư nhưng có thể muốn một chuyên gia giúp họ làm điều đó.

4. Chọn Tài khoản Đầu tư của Bạn

Khi bạn đăng ký vào một kế hoạch, các khoản đóng góp sẽ được thực hiện tự động ở mức bạn đã đặt. Người sử dụng lao động có thể đóng góp phù hợp thay cho bạn. Đóng góp của bạn được khấu trừ thuế và số dư tài khoản của bạn tăng thuế hoãn lại. Đây là một cách tuyệt vời để tối đa hóa số tiền đầu tư của bạn với ít nỗ lực. Nó cũng có thể truyền cho các nhà đầu tư kỷ luật đầu tư thường xuyên.

5. Học cách đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro

Đa dạng hóa là một khái niệm đầu tư quan trọng cần hiểu. Tóm lại, bằng cách đầu tư vào nhiều loại tài sản hoặc đa dạng hóa, bạn giảm thiểu rủi ro mà hiệu suất của một khoản đầu tư có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi tức của danh mục đầu tư tổng thể của bạn. Bạn có thể coi đó là biệt ngữ tài chính để chỉ việc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Mức tối thiểu để mở một tài khoản

Nhiều tổ chức tài chính có yêu cầu tiền gửi tối thiểu. Nói cách khác, họ sẽ không chấp nhận đơn đăng ký tài khoản của bạn trừ khi bạn gửi một số tiền nhất định.

Nó trả tiền để mua sắm xung quanh, và không chỉ để tìm ra khoản tiền gửi tối thiểu. Kiểm tra đánh giá môi giới của chúng tôi (xem bên dưới). Một số công ty không yêu cầu tiền gửi tối thiểu. Những người khác có thể giảm chi phí, chẳng hạn như phí giao dịch và phí quản lý tài khoản nếu bạn có số dư trên một ngưỡng nhất định. Vẫn còn những người khác có thể cung cấp một số giao dịch miễn phí hoa hồng nhất định để mở tài khoản.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những người mới bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu. Đầu tư vào cổ phiếu không phải là một việc đơn giản, nhưng cũng không phải là quá khó khăn nếu bạn có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Ngoài các yếu tố quan trọng như tìm hiểu doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và quản lý rủi ro, việc theo đuổi chiến lược đầu tư bền vững và kiên trì sẽ giúp bạn đạt được thành công trong lĩnh vực này. Vì vậy, hãy tiếp tục học hỏi và nghiên cứu thêm về đầu tư vào cổ phiếu để tạo ra những quyết định đúng đắn và mang lại lợi nhuận cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *