Top 3 cách dễ dàng để bắt đầu đầu tư với ít tiền

Đầu tư là một trong những cách tốt nhất để tăng thu nhập và tài sản của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa bắt đầu đầu tư bởi vì họ nghĩ rằng cần phải có một số tiền lớn để bắt đầu. Nhưng thực tế là, đầu tư không nhất thiết phải tốn nhiều tiền, và bạn có thể bắt đầu với số tiền ít hơn bạn nghĩ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách đơn giản và dễ dàng để bắt đầu đầu tư với ít tiền.

Tại sao đầu tư lại quan trọng

Nếu bạn chú ý, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm. Điều này có nghĩa là cuộc sống đang trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Mọi thứ sẽ đắt đỏ hơn, từ việc mua đồ tạp hóa đến đổ xăng cho chiếc xe của bạn chỉ để đi làm.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng thu nhập của mình có thể không tăng với cùng tốc độ. Mặc dù chi phí sinh hoạt tăng lên, nhưng bạn có thể không kiếm được ở mức phù hợp với mức tăng này.

Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc đầu tư tiền của bạn ngay bây giờ, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời. Bạn có thể nghĩ rằng đầu tư là quá rủi ro — nhưng thậm chí còn rủi ro hơn nếu không đầu tư một số tiền vì lợi ích của bạn trong tương lai.

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư với ít tiền

Hãy thử phương pháp tiếp cận Cookie Jar

Tiết kiệm tiền và đầu tư nó được kết nối chặt chẽ. Để đầu tư tiền, trước tiên bạn phải tiết kiệm một số tiền. Điều đó sẽ tốn ít thời gian hơn bạn nghĩ rất nhiều và bạn có thể thực hiện theo từng bước rất nhỏ.

Nếu bạn chưa bao giờ là người tiết kiệm, bạn có thể bắt đầu bằng cách tiết kiệm chỉ 10 đô la mỗi tuần. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng trong suốt một năm, nó lên tới hơn 500 đô la.

Hãy thử đặt 10 đô la vào một phong bì, hộp đựng giày, một chiếc két sắt nhỏ hoặc thậm chí là ngân hàng huyền thoại của phương sách đầu tiên, lọ đựng bánh quy. Mặc dù điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đây thường là bước đầu tiên cần thiết. Hãy tập cho mình thói quen sống với số tiền ít hơn một chút so với số tiền bạn kiếm được và cất số tiền tiết kiệm được vào một nơi an toàn.

Tương đương điện tử của lọ cookie là các tài khoản tiết kiệm năng suất cao; nó tách biệt với tài khoản séc của bạn. Số tiền này có thể được rút sau hai ngày làm việc nếu bạn cần, nhưng số tiền này không được liên kết với thẻ ghi nợ của bạn. Sau đó, khi số tiền tích trữ đủ lớn, bạn có thể lấy nó ra và chuyển nó vào một số phương tiện đầu tư thực tế.

Đặt tiền của bạn vào các quỹ tương hỗ có vốn đầu tư ban đầu thấp

Quỹ tương hỗ là chứng khoán đầu tư cho phép bạn đầu tư vào danh mục cổ phiếu và trái phiếu chỉ với một giao dịch, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các nhà đầu tư mới.

Vấn đề là nhiều công ty quỹ tương hỗ yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu ban đầu từ 500 đến 5.000 đô la. Nếu bạn là nhà đầu tư lần đầu có ít tiền để đầu tư, thì những mức tối thiểu đó có thể nằm ngoài tầm với. Nhưng một số công ty quỹ tương hỗ sẽ miễn số tiền tối thiểu cho tài khoản nếu bạn đồng ý đầu tư tự động hàng tháng từ 50 đô la đến 100 đô la.

Một thỏa thuận đầu tư tự động đặc biệt thuận tiện nếu bạn có thể thực hiện nó thông qua tiết kiệm tiền lương. Thông thường, bạn có thể thiết lập một tình huống gửi tiền tự động thông qua bảng lương của mình, giống như cách bạn làm với kế hoạch nghỉ hưu do nhà tuyển dụng tài trợ. Chỉ cần hỏi bộ phận nhân sự của bạn cách thiết lập nó.

Hãy để Robo-Advisor đầu tư tiền cho bạn

Robo-advisors đã tham gia vào lĩnh vực đầu tư khoảng một thập kỷ trước và giúp việc đầu tư trở nên đơn giản và dễ tiếp cận nhất có thể. Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm đầu tư nào trước đó, vì các cố vấn tự động loại bỏ mọi phỏng đoán khi đầu tư.

Robo-cố vấn hoạt động bằng cách hỏi một vài câu hỏi đơn giản để xác định mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn, sau đó đầu tư tiền của bạn vào danh mục quỹ chỉ số, quỹ tương hỗ và/hoặc quỹ trái phiếu có tính đa dạng cao, chi phí thấp. Sau đó, cố vấn rô-bốt sử dụng các thuật toán để liên tục cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn và tối ưu hóa danh mục đó để nộp thuế.

Tóm lại, đầu tư không phải là một hành động chỉ dành cho những người giàu có. Bạn có thể bắt đầu với số tiền ít ỏi và tiến tới những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Hãy bắt đầu đầu tư từ ngày hôm nay để xây dựng một tương lai tài chính vững chắc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *