Top những chiến lược đầu tư bất động sản tốt nhất 

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn và được nhiều người quan tâm bởi khả năng tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong đầu tư bất động sản, bạn cần có một chiến lược hợp lý và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những chiến lược đầu tư bất động sản tốt nhất để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư của mình.

Chiến lược Fix-and-Flip

Chiến lược Fix-and-Flip là hoạt động kinh doanh tìm kiếm những bất động sản cần sửa chữa, tiến hành sửa chữa và bán lại với giá cao nhất để kiếm lời. Nếu bạn đã từng xem các chương trình lật trên HGTV, thì đây là những gì họ làm!

Tôi đã sử dụng mô hình này trong phần lớn những năm đầu tiên của mình trong lĩnh vực bất động sản để thanh toán các hóa đơn và tạo ra khoản tiết kiệm tiền mặt cho các khoản đầu tư trong tương lai. Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng những ngôi nhà được hoàn thiện đẹp đẽ và đôi khi là những khoản tiền mặt lớn là phần thưởng xứng đáng.

Tài nguyên yêu thích của tôi về chiến lược này là Cuốn sách về lật nhà và Cuốn sách về ước tính chi phí phục hồi chức năng của J Scott.

Kinh doanh 

Kinh doanh là hoạt động tìm kiếm các giao dịch tốt về bất động sản đầu tư và sau đó bán lại nhanh chóng với một khoản lãi nhỏ. Mấu chốt của công việc kinh doanh này là giỏi tiếp thị và đàm phán để tìm được những giao dịch tốt.

Nếu bạn giỏi bán hàng, bạn sẽ thích bán buôn. Nhưng nếu ý tưởng bán hàng khiến bạn chùn bước, tôi sẽ tìm kiếm một chiến lược khác.

Tôi cũng bắt đầu sự nghiệp bất động sản của mình bằng một biến thể của chiến lược này có tên là “bắt chim”. Về cơ bản, tôi đã săn lùng các giao dịch cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm khác. Sau đó tôi được trả tiền bất cứ khi nào họ mua một giao dịch mà tôi tìm thấy.

Brandon Turner đã xuất bản cuốn sách miễn phí, Hướng dẫn Cơ bản cho Người mới bắt đầu về Bán buôn Bất động sản.

Chiến lược khởi xướng

Đây là những cách yêu thích, an toàn nhất của tôi để bắt đầu đầu tư bất động sản. Và trong một số trường hợp, với một chút chăm chỉ, bạn thậm chí có thể bắt đầu với một lượng tiền mặt nhỏ.

House Hacking

House Hacking có nghĩa là sống trong một ngôi nhà cũng tạo ra thu nhập, chẳng hạn như trong căn hộ song lập, ba tầng, bốn tầng hoặc ngôi nhà có thêm không gian cho thuê như tầng hầm, nhà khách hoặc phòng ngủ dự phòng. Bằng cách cho thuê một phần nơi cư trú của mình, bạn có thể giảm tổng chi phí nhà ở của mình.

House Hacking cũng là một chiến lược tuyệt vời vì bạn học được cách kinh doanh của chủ nhà khi sống tại nhà thuê của mình. Và một khi bạn đã sống xong ở đó, bạn có thể chuyển ra ngoài và chuyển tài sản sang dạng cho thuê dài hạn.

Sống Trong Rồi Cho Thuê

Live-In-Then-Rent chỉ đơn giản là sống trong một ngôi nhà mà cuối cùng sẽ trở thành nhà cho thuê. Điều này có nghĩa là ngôi nhà phải hoạt động như nhà của bạn và như một khoản đầu tư sau này. Nhưng không giống như House Hacking, bạn không thuê tài sản khi bạn sống ở đó.

Thực hiện chiến lược này một vài lần là một cách tuyệt vời để xây dựng một danh mục đầu tư nhỏ. Và bạn không cần phải sống cạnh những người thuê nhà của mình như House Hacking.

Kế hoạch Rental Debt Snowball 

Kế hoạch Rental Debt Snowball  là một trong những chiến lược yêu thích của tôi để xây dựng sự giàu có có thể đoán trước, giảm thiểu rủi ro và cuối cùng là tạo ra dòng thu nhập liên tục từ tài sản cho thuê. Về cơ bản, nó liên quan đến việc thu thập tất cả dòng tiền từ các khoản cho thuê hiện tại của bạn và bất kỳ nguồn nào khác, sau đó tập trung dòng tiền đó để trả một khoản nợ thế chấp tại một thời điểm.

Điều kỳ diệu của chiến lược này là tốc độ mà các khoản thanh toán nợ bắt đầu tăng lên (tức là tăng tốc) theo thời gian. Nếu bạn muốn nghỉ hưu trong vòng 10-12 năm hoặc ít hơn, hãy xem nghiên cứu điển hình Snowball Nợ cho thuê này.

Trên đây là những chiến lược đầu tư bất động sản được đánh giá là tốt nhất để giúp bạn tối ưu hoá lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu tư bất động sản là một quá trình dài hơi và đòi hỏi sự chịu đựng và kiên nhẫn. Ngoài ra, hãy luôn tìm hiểu thị trường và các dự án bất động sản cụ thể trước khi đầu tư. Với sự chăm chỉ và khôn ngoan, bạn có thể đạt được sự thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *